Những lỗi thường gặp ở máy lọc nước RO.

Trên thị trường hiện nay có hai dòng máy lọc nước phổ biến nhất: máy lọc nước Nano và máy lọc nước RO. Tuy nhiên, thực tế thì có hơn 90% người tiêu dùng hiểu nhầm những sự cố thành những lỗi hỏng hóc của thiết bị. Vậy làm thế nào để phân biệt được máy gặp sự cố hay do những lỗi kỹ thuật, hỏng hóc gây lên? 

Sau đây máy lọc nước Wapure sẽ hướng dẫn quý khách hàng phân biệt những lỗi kỹ thuật nhỏ lẻ để nhằm giúp quý khách tránh được những rắc rối, sử dụng đúng cách và tiết kiệm kinh tế cho gia đình. 

Những lỗi thường gặp ở máy lọc nước RO.

Với hầu hết các hệ thống lọc nước của tất cả các máy lọc nước RO đều giống nhau về quy trình, chỉ khác nhau về các van điều khiển hoặc thêm – bớt lõi lọc. Sau đây chúng ta sẽ nghiên cứu những cái chung nhất về quy trình và sự cố hay gặp nhiều nhất nhé.

Trường hợp 1: Máy lọc nước RO chạy nhưng lại không có nước tinh khiết.

Nếu máy lọc nước của bạn chạy mà không thấy ra nước tinh khiết thì bạn hãy xem xét 1 trong 3 nguyên nhân sau nhé: 

-    Nguyên nhân 1: Máy của bạn bị rò, rỉ (không khí lọt vào bên trong hệ thống, nguyên nhân này thường là do không lắp không đúng quy trình kỹ thuật hoặc khi thay thế các lõi lọc nước bị chệch các khớp nối). 

-    Nguyên nhân 2: Bộ lõi lọc tiền xử lý bị tắc. Lúc này nước chảy ra ít hoặc ra yếu. 

-    Nguyên nhân 3: Tắc lõi lọc số 4 (màng lọc RO).

Trường hợp 2: Máy lọc nước RO không hoạt động.

-    Nguyên nhân 1: Có thể nguồn nước cấp đầu vào của gia đình không có hoặc bạn khóa van nước cấp vào máy. Để giải quyết phương pháp này, cần kiểm tra nguồn nước đầu vào và kiểm tra van nhé. 

-    Nguyên nhân 2: Máy không chạy có thể do nguồn dây điện của gia đình gặp trục trặc như hở dây, mất điện. Bạn cũng phải lưu ý đến điều đó. 

-    Nguyên nhân 3: Van áp cao, áp thấp hoặc biến áp bị hỏng. Cần thay thế linh kiện mới. 

Trường hợp 3: Máy chạy thường hay ngắt quãng.

Nguyên nhân là do nước cấp cho máy yếu (bể nước nguồn cao dưới 2m hoặc lắp trực tiếp vào nguồn nước máy) khi đó áp lực nước không đủ để đóng dứt điểm van áp thấp.

Trường hợp 4: Nước tinh khiết có mùi lạ, ngang và khó uống.

Cần kiểm tra chất lượng nước tinh khiết mới có thể chuẩn đoán được nguyên nhân. Tuy nhiên, nguyên nhân phổ biến là do khâu hậu xử lý lõi lọc hoặc màng RO có vấn đề.

Lời kết: Trên đây là 4 trong nhiều lỗi thường gặp của máy lọc nước công nghệ RO. Hy vọng bài viết có ích cho quý khách hàng.

Tin liên quan

© Copyright 2011 xulynuocmiennam.com. PHAT THO TMC - Designed by iClick.vn

Top